เบต้า-กลูแคนจากยีสต์ (Beta-Glucan)

0
3667

เบต้า-กลูแคนจากยีสต์ (Beta-Glucan 300mg) เป็นสารสกัด 1 ใน 17 ชนิดที่สำคัญของฟินเต้ ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ชะลอวัย ห่างไกลมะเร็ง 

เบต้ากลูแคน คือ สารอาหารชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคสมาเรียงต่อกันเป็นสายยาว เป็นส่วนของผนังเซลล์ที่ต้องสกัดออกมาจึงจะใช้ประโยชน์ได้ เนื่องจากมนุษย์เราไม่มีเอนไซม์สำหรับย่อยสารอาหารชนิดนี้ออกจากผนังเซลล์ของยีสต์ ดังนั้นการรับประทานขนมปังหรือยีสต์ชนิดเม็ด จึงไม่ได้สารเบต้ากลูแคน เมื่อรับประทานเบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปัง จะมีการจับโดยเม็ดเลือดขาวที่ลำไส้ และนำไปที่ต่อมน้ำเหลืองและไขกระดูก ทำให้เกิดการสร้างสมดุลที่ถูกต้องและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับร่างกาย

โรคหลายโรคที่เกิดขึ้นจากการมีสมดุลที่ไม่ถูกต้อง เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหืด โรคข้อเสื่อม โรคภูมิแพ้บางชนิด โรคทางเดินอาหารแปรปรวน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคสะเก็ดเงิน โรคม่านตาอักเสบ โรคพุ่มพวง (SLE) โรคเหงือกอักเสบเรื้อรัง และโรคปลอกประสาทอักเสบ เป็นต้น

เบต้ากลูแคน ออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย จึงมักใช้ป้องกันการติดเชื้อจากจุลชีพต่าง ๆ ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ช่วยดูแลระดับไขมันคอเลสเตอรอล เพราะเป็นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ (Insolubie Fiber) ซึ่งมีสรรพคุณจับไขมันในทางเดินอาหาร หรือใช้เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีอีกด้วย

แต่ประโยชน์ที่เด่นกว่ากว่าสารอาหารอื่น ๆ คือ ช่วยในการป้องกันโรคมะเร็ง เพราะงานวิจัยพบว่า เบต้ากลูแคน สามารถกระตุ้นเม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ที่คอยกัดกินสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย (Macrophage) ออกมาทำงานได้ เพราะเม็ดเลือดขาวชนิดนี้จะถูกโปรแกรมจากร่างกายให้มีความสามารถสังเกตเชื้อมะเร็งในร่างกายและเข้าทำลายได้ทันทีที่เจอ 

ประโยชน์ของเบต้า-กลูแคน 

  • เบต้ากลูแคน ปรับให้ร่างกายเรามีสมดุลที่ถูกต้อง (สมดุล Th1)
  • เบต้ากลูแคน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับทัพเม็ดเลือดขาวในร่างกาย
  • เบต้ากลูแคน ให้ไขกระดูกและม้ามฟื้นตัวได้เร็ว ทำให้สร้างเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆได้เร็วขึ้น ในกรณีถูกโจมตีโดย รังสี เคมีบำบัด หรือโลหะหนัก
  • เบต้ากลูแคน ที่มีประสิทธิภาพสูงอนุมูลอิสระ
  • เบต้ากลูแคน ให้เซลล์ผิวหนังสร้างคอลลาเจนได้ดีขึ้น และช่วยให้แผล (ผ่าตัด เบาหวาน ฯลฯ) หายเร็วขึ้น

(จากหนังสือ เบต้ากลูแคน: เสริมภูมิคุ้มกัน…ความจริงที่ต้องรู้ โดย ดร.วิทยา กดุมภะ)

เบต้า กลูแคน สารอาหารจากธรรมชาติที่แพทย์ทางเลือกมักจะแนะนำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งใช้ในการกระตุ้นภูมิต้านทานร่างกาย หรือเภสัชกรมักแนะนำให้ผู้ที่รักสุขภาพโดยทั่วไปนิยมทาน

ฟินเต้ Detox SOD

อยากสุขภาพดีต้องขับถ่ายทุกวัน ดูแลระบบขับถ่ายของคุณง่าย ๆ วันนี้ด้วย.. ฟินเต้ Detox SOD

#ฟินเต้ #ฟินสบายใช้ชีวิตไม่อึดอัด

Facebook Comments!